Bài tập làm văn TH

Câu chuyện nâng niu từng hạt giống – 3 bài văn mẫu

Bài tập làm văn câu chuyện nâng niu từng hạt giống lớp 3 bao gồm hướng dẫn làm bài câu chuyện nâng niu từng hạt giống và các bài văn mẫu chọn lọc. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn học sinh làm tốt bài văn câu chuyện nâng niu từng hạt giống.
Câu chuyện nâng niu từng hạt giống

Hướng dẫn làm bài câu chuyện nâng niu từng hạt giống

Để kể lại câu chuyện, em cần nắm được nội dung câu chuyện, dựa vào các câu hỏi gợi ý sau:

– Viện nghiên cứu của ông Của nhận được quà gì? (Mười hạt lúa giống quý)
– Trời rét đậm, ông phải làm gì để bảo vệ giống lúa ấy?
– Kết quả ra sao?

Bài văn mẫu câu chuyện nâng niu từng hạt giống

Câu chuyện nâng niu từng hạt giống – Bài 1

Viện nghiên cứu của ông Lương Định Của bất ngờ nhận được một món quà do một người bạn của ông gửi tặng. Đó là mười hạt giống lúa quý. Đang lúc trời rét đậm kéo dài, ông Của chia mười hạt giống lúa ra làm hai. Một nửa gieo ở phòng thí nghiệm, còn một nửa ông đem về, dùng nước ấm để ngâm, rồi gói vào khăn. Tối tối, ông ủ vào trong người để nhờ nhiệt độ cơ thể giúp hạt giống nảy mầm. Quả nhiên sau đợt rét, chỉ có năm hạt giống ủ trong người là nảy mầm xanh tốt.

Ông là một nhà khoa học đã tạo ra được nhiều giống lúa quý cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Câu chuyện nâng niu từng hạt giống – Bài 2

Ông Lương Định Của là một nhà khoa học có công tạo ra nhiều giống lúa mới.

Một lẩn, một người bạn nước ngoài gửi cho viện nghiên cứu của ông mười hạt giống quý. Thời tiết lúc đó đang rét đậm. Sợ rằng những hạt giống này khi nảy mẩm ra sẽ chếí rét nên ông chia chúng làm hai phẩn. Năm hạt ông đem gieo trong phòng thí nghiệm. Năm hạt kia ông ngâm nước ấm, gói vào khăn, tối tối đem ủ trong người, trùm chăn ngủ để hơi ấm toả ra làm cho hạt thóc nảy mẩm.

Sau đợt rét kéo dài, những hạt gieo ở phòng thí nghiệm nảy mẩm rồi chết hết, chỉ còn năm hạt được ông Của ủ trong người là giữ được mầm xanh.

Câu chuyện nâng niu từng hạt giống – Bài 3

Ông Lương Định Của một nhà khoa học nổi tiếng ở nước ta và thế giới.

Viện nghiên cứu của ông có lần nhận được món quà mười hạt thóc giống do một người bạn nước ngoài gửi tặng. Lúc ấy, trời đang rét đậm kéo dài. Để cứu mấy hạt thóc giống, ông đem chia ra làm hai, một nửa gieo trong phòng thí nghiệm, một nửa ông ngậm nước ấm rồi lấy khăn gói cẩn thận. Tối đi ngủ, ông đem theo mình, trùm chăn kín để hơi ấm của cơ thể làm cho thóc nảy mầm. Sau đợt rét ấy, chỉ có năm hạt giống ông luôn đem theo trong mình là nảy mầm xanh tốt.

Trên đây là bài tập làm văn câu chuyện nâng niu từng hạt giống, Baitaplamvan chúc các bạn học tốt!

Nguyễn Văn Vinh

Chào tất cả các bạn! Mình là Nguyễn Văn Vinh – làm việc tại trung tâm giáo dục BÀI TẬP LÀM VĂN. Rất mong được các bạn ủng hộ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button